Tác hại không ngờ của chanh đến sức khỏe con người

Trong chanh chứa vitamin C rất tốt cho cơ thể con người cũng như giải độc nhưng một số người đã lạm dụng nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp một số chứng bệnh không đáng có. Sau đây là một số tác hại không ngờ của chanh đến sức khỏe con người.
1. Thường xuyên đi tiểu đêm.
Mặc dù trái cây này chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng chanh lại có xu hướng gây đi tiểu thường xuyên khi tiêu thụ với số lượng lớn. Điều này có thể dẫn đến cơ thể mất nước.

TIỂU ĐÊM

2. Gây ra loét dạ dày.

Loét dạ dày là sự hình thành các vết loét, viêm bên trong lớp lót dạ dày, thực quản hay ruột non. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do bắt nguồn từ lượng axit dư thừa trong cơ thể.

Như chúng ta đã biết, chanh có tính axit từ đó chanh tác hại đến sức khỏe có thể gây mất cân bằng mức axit trong dạ dày, do đó uống quá nhiều nước chanh có thể gây tình trạng ăn mòn hoặc gây ra các vết loét lớp lót dạ dày, dẫn đến tình trạng loét dạ dày tá tràng.

loét dạ dày

3. Gây hại đến thận và là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận.

gay ra benh soi than

Vỏ chanh cũng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn nhưng có thể gây ra sỏi thận. Đó là do hàm lượng oxalate có trong vỏ chanh. Oxalate, biến thành tinh thể trong cơ thể chúng ta có thể ngăn sự hấp thu canxi, do đó dẫn đến sự hình thành sỏi thận.

4. Một trong những tác nhân gây đến đau nửa đầu.

Nước cốt chanh có tính axit có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa dẫn đến những cơn đau đầu thường xuyên.

Ngoài ra, các nghiên cứu trước đó cho thấy, sử dụng một lượng đáng kể chanh có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Thủ phạm là loại amino axit gọi là tyramine có trong chanh với số lượng khá lớn. Axit amin này làm cho máu dồn lên não bất ngờ và do đó gây ra chứng đau nửa đầu.

đau nửa đầu

5. Gây ra vấn đề về răng miệng.

Thật ngạc nhiên khi biết được rằng axit citric và axit ascorbic có trong chanh gây ăn mòn răng, đây là một số tác hại của chanh mà ít người ngờ tới. Ngoài ra, những axit này cùng với hàm lượng đường tự nhiên trong chanh còn có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề về miệng như sâu răng…

đau nhức răng

6. Một trong những nguyên nhân của bệnh đường ruột.

Uống quá nhiều nước chanh tươi có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề về dạ dày. Điều này là do liều lượng vitamin C có trong chanh nhiều hơn lượng vitamin C cơ thể chúng ta có thể hấp thụ. Do đó có thể dẫn đến các triệu chứng về đường ruột như tiêu chảy và buồn nôn.

Human Colon

7 Tác nhân của bệnh trào ngược dạ dày.

Dùng quá nhiều chanh cũng có thể gây nên chứng trào ngược dạ dày với các triệu chứng như ợ nóng, nôn và buồn nôn.

Nguyên nhân là do hàm lượng axit trong loại trái cây này có thể làm suy yếu chức năng dạ dày thực quản và làm tăng lượng sản xuất axit trong dạ dày, dẫn đến lượng axit dư thừa di chuyển đến cổ họng gây ra cảm giác nóng.

Thông tin
Ngày
Chuyên mục
tác hại của chanh đến sức khỏe
Đánh giá
51star1star1star1star1star