• NGUYÊN KHANG FOOD
   Thực phẩm tươi sống - Suất ăn chất lượng

  Ăn Gì Tốt Cho Các Cơ Quan Trong Cơ Thể - Phần 3

  16:07, 06/08/2020

  Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu hệ cơ quan trực tràng và da cần được chăm sóc thế nào để hoạt động hiệu quả nhất nhé.

  5. Trực tràng

  Nhiệm vụ của trực tràng là bài tiết các chất cặn cứng để chúng không bị đưa ngược lại vào đường máu. Trực tràng cũng là ngôi nhà của những vi khuẩn tốt giúp cân bằng hệ sinh thái trong cơ thể. Trực tràng giải độc bằng cách đẩy phân ra ngoài mỗi ngày. Bạn có thể hỗ trợ công việc của trực tràng bằng cách tăng cường bổ sung chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, nước, đất sét bentonite ăn được, lợi khuẩn… Thực phẩm hỗ trợ quá trình giải độc trực tràng bao gồm:

  Đậu lăng, hạt chia, thực phẩm lên men như kim chi, giấm táo, dưa cải bắp,các loại củ như khoai lang, củ dền, củ cải, hành và tỏi, táo
  Các nguồn chất xơ và thảo mộc như hạt mã đề, lô hội, bồ công anh.

  Thực phẩm lên men như kim chi sẽ giúp trực tràng bài độc tốt hơn.
  Thực phẩm lên men như kim chi sẽ giúp trực tràng bài độc tốt hơn.

  6. Da

  Vai trò của da là bài tiết độc tố qua đường mồ hôi cũng như giải phóng nhiệt. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, luôn trao đổi oxi và cặn bã. Tất cả các loại detox đều tốt cho da, đặc biệt là tập thể dục, chà da khô, tắm muối Epsom và xông khơi khô. Bạn nhớ uống nhiều nước vì đây là chìa khóa để cơ thể bài tiết mồ hôi lành mạnh. Thực phẩm tốt cho việc detox da là:

  Việt quất, bắp cải tím, củ dền, hạt óc chó, hạt hướng dương, yến mạch

  Việt quất rất tốt cho quá trình bài độc của da.
  Việt quất rất tốt cho quá trình bài độc của da.

  Thanh lọc không phải là công việc ngày 1, ngày 2 mà là một hành trình, một thói quen hàng ngày. Chỉ cần biết cách ăn là bạn đã nắm được đến 60% bí quyết bài độc cơ thể. Ăn đúng, bạn sẽ đủ minh mẫn để nhận ra mình nên làm gì tiếp theo để sống khỏe, sống thọ và yêu đời hơn mỗi ngày.