• NGUYÊN KHANG FOOD
   Thực phẩm tươi sống - Suất ăn chất lượng

  Danh Sách Thực Phẩm Chống Ung Thư Và "3 Vừa Phải" Để Có Sức Khỏe Tốt Được Who Công Nhận - Phần 1

  16:16, 06/08/2020

  “Bệnh vào từ miệng”, các căn bệnh ung thư đa phần cũng xuất phát từ thói quen ăn uống của con người. Dưới đây là danh sách thực phẩm chống ung thư hiệu quả được WHO công nhận.

  Theo Viện Nghiên cứu Phòng chống ung thư, tại Việt Nam, ung thư mắc mới tăng từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Mỗi năm ở nước ta có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người tử vong mỗi ngày.

  Ở nam giới, ung thư phổi tỷ lệ mắc và tử vong hàng đầu, tiếp theo là ung thư dạ dày, gan và đại trực tràng. Ở nữ giới ung thư vú là phổ biến nhất, sau đó là ung thư dạ dày và phổi, trong đó, ung thư phổi ở nữ đang tăng lên do hút thuốc lá thụ động.
  Muốn có cuộc sống khỏe mạnh, tránh xa khỏi ung thư, dưới đây là danh sách các thực phẩm chống ung thư hiệu quả được WHO công nhận.

  Khoai tây và tiêu xanh: ngăn ngừa ung thư ruột kết.

  Khoai tây xào tiêu xanh là một món ăn phổ biến trong các gia đình. Nó có vị ngon, giòn và tươi và thực sự có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.

  Ớt xanh rất giàu capsaicin, có tác dụng chống oxy hóa và có thể ức chế sự phát triển và sinh sản của các tế bào ung thư. Khoai tây chứa anthocyanin, axit chlorogen, tinh bột kháng và các chất khác, không chỉ có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ, mà còn giúp tiêu diệt tế bào gốc ung thư ruột kết.

  Do đó khoai tây xào tiêu xanh là “món ăn tốt nhất” để ngăn ngừa ung thư ruột kết.

  Khoai tây và tiêu xanh: ngăn ngừa ung thư ruột kết
  Khoai tây và tiêu xanh: ngăn ngừa ung thư ruột kết


  Trà xanh: ngăn ngừa ung thư vú.

  Trà xanh là một thức uống phổ biến, có vị mát và làm dịu cơn khát. Đồng thời trà xanh cũng là kẻ thù của ung thư vú. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần chống ung thư chính trong trà xanh là catechin, có hoạt tính chống oxy hóa cao và có thể ức chế ung thư vú.

  Trà xanh: ngăn ngừa ung thư vú.
  Trà xanh: ngăn ngừa ung thư vú.