• NGUYÊN KHANG FOOD
   Thực phẩm tươi sống - Suất ăn chất lượng

  Ăn Gì Tốt Cho Các Cơ Quan Trong Cơ Thể - Phần 2

  16:03, 06/08/2020

  Ở phần trước ta đã biết những loại thực phẩm tốt cho gan và thận, phần này chúng ta sẽ tiếp tục với 2 cơ quan khác là phổi và hệ bạch huyết. Cả 2 đều là những cơ quan không thể thay thế cho quá trình thanh lọc giải độc cho cơ thể, vì thế hãy chăm sóc các cơ quan của mình thật tốt nhé.

  3. Phổi

  Phổi chịu trách nhiệm lọc khí CO2, nấm mốc, các tác nhân gây dị ứng, khói và các chất độc trong không khí. Hàng ngày bạn đã luôn detox phổi bằng cách hít vào và thở ra. Ngủ ngon giấc mà không bị ngừng thở hoặc ngáy nhiều khi ngủ cũng giúp phổi detox. Bạn có thể mua ống hít muối Himalaya về hít thở, hoặc ra biển hít không khí đậm mùi muối cũng có tác dụng lọc sạch phổi rất tốt. Các thực phẩm có vị cay nồng là tốt nhất cho việc thanh lọc phổi, chẳng hạn như:

  Mù tạt, hạt thì là đen, củ cải, wasabi, ớt cayenne

  Hạt thì là đen rất tốt cho việc lọc phổi.
  Hạt thì là đen rất tốt cho việc lọc phổi.

  4. Hệ bạch huyết

  Hệ thống bạch huyết nằm song song với đường máu và có nhiệm vụ loại bỏ những tàn dư của các tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn, virus và các mầm bệnh khác trong hệ tuần hoàn. Hạch bạch huyết có mặt ở não và mọi nơi trên cơ thể, có thể trở nên mềm và sưng sau khi một vị trí viêm nhiễm được làm sạch. Để hoạt động tốt, hệ bạch huyết cần phải được luân chuyển.
  Muốn hệ bạch huyết luân chuyển tốt, bạn có thể gõ vào tuyến ức 10 lần. Tuyến này nằm ở trong lồng ngực, phía sau xương ức, thuộc trung thất trước trên, trải dài từ phía dưới cổ họng đến trước tim. Bạn cũng có thể tăng cường giải độc hạch bạch huyết bằng cách dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để chà da, nhằm tăng cường tuần hoàn máu từ chân lên tim, từ cổ đến các đầu ngón tay rồi ngược lên tim.

  Các bài tập thể dục cardio hay massage ngực cũng là những cách hữu hiệu để thanh lọc hạch bạch huyết. Thực phẩm hỗ trợ cho hoạt động giải độc bao gồm:

  Gừng, nghệ, chanh, bưởi, rong biển, tỏi, cây mao lương hoa vàng, hoàng kỳ, cây cúc dại

  Gừng có rất nhiều lợi ích cho cơ thể
  Gừng có rất nhiều lợi ích cho cơ thể

  Xem thêm: Ăn gì tốt cho các cơ quan trong cơ thể (phần 3)