• NGUYÊN KHANG FOOD
   Thực phẩm tươi sống - Suất ăn chất lượng

  Ăn Gì Tốt Cho Các Cơ Quan Trong Cơ Thể - Phần 1

  15:59, 06/08/2020

  Trong cơ thể có 6 bộ phận hỗ trợ cho quá trình bài độc tự nhiên, đó là gan, thận, phổi, hệ bạch huyết, trực tràng và da. Các bộ phận phải làm việc liên tục để loại bỏ chất độc sinh ra trong quá trình trao đổi chất.

  Chúng càng làm việc hiệu quả thì cơ thể càng đốt được nhiều calo trong quá trình ngủ, ăn, hít thở… Đó là lí do người ta nói bài độc giúp bạn giảm cân. Vậy bạn cần ăn gì để các cơ quan này có thể hoạt động tốt nhất?


  1. Gan

  Gan có chức năng lọc máu và chuyển hóa các hóa chất độc để bài tiết ra ngoài. Những thực phẩm đắng hoặc các thức ăn giúp cơ thể tự sản xuất chất chống oxi hóa, glutathione sẽ tốt cho gan. Chẳng hạn như:

  Bắp cải, bông cải xanh, củ dền, tỏi, salad rau xanh, nước cốt chanh, táo xanh, thảo mộc đắng như bồ công anh, cây chút chít vàng…

  Bông cải xanh rất tốt cho gan
  Bông cải xanh rất tốt cho gan


  2. Thận

  Nhiệm vụ của thận là đẩy cặn bã và độc tố vào đường tiểu sau khi gan đã làm xong nhiệm vụ lọc máu. Để thận thực hiện tốt chức năng này thì bạn nên uống nhiều nước. Bên cạnh đó, bạn có thể uống trà thảo mộc và các loại nước rau, đây là những chất lợi tiểu nhẹ hỗ trợ quá trình detox thận mà không làm mất cân bằng điện giải. Một số thực phẩm có tác dụng lọc thận và hạ huyết áp. Số khác có công năng như thuốc bổ thận, không chỉ thanh tẩy độc tố dư thừa mà còn ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi. Do đó, bạn có thể bổ sung thực phẩm thanh lọc thận như:

  Nước, mùi tây, rau ngò, trà xanh, cây tầm ma, cỏ linh lăng, quả nam việt quất, quả cây bách xù…

  Uống đủ nước mỗi ngày giúp cơ thể hoạt động tốt hơn
  Uống đủ nước mỗi ngày giúp cơ thể hoạt động tốt hơn

  Xem thêm: Ăn gì tốt cho các cơ quan trong cơ thể (phần 2)